10 กองกลาง ในประวัติศาสตร์ ฟาวล์เยอะที่สุด

Posted by

10. เนมานยา มาติช (เชลซี)
จอมเทพแห่งแท็คเกิลประจำฤดูกาลที่แล้ว พอมาฤดูกาลนี้ก็ไม่ได้ต่างไปจากเดิม ด้วยสถิติการเสียฟาวล์ทั้งสิ้น 21 ครั้งเลยทีเดียว
9. แดนนี ดริงค์วอเตอร์ (เลสเตอร์ ซิตี้)
ถือว่าเป็นทีมที่มีการต่อเนื่องจริงๆ สำหรับทีม เลสเตอร์ ซิตี้ แต่เกมรับก็เดี้ยงไม่เบา โดยเฉพาะ แดนนี ดริงค์วอเตอร์ กองกลางอังกฤษที่เสียฟาวล์ไปแล้ว 21 ครั้ง
8. เดเล อัลลี (สเปอร์ส)
ถือว่าทำผลงานออกมาได้ดี สำหรับ อัลลี ที่เบียดมิดฟิลด์ตัวหลักของทีมอย่าง ไรอัน เมสัน ให้ตกไปตัวสำรอง แต่ประสบการณ์และความเก๋าที่ยังน้อย ทำให้ เดเล อัลลี มีสถิติเสียฟาวล์ไปแล้ว 22 ครั้ง
7. อเล็กซานเดอร์ เทตเทย์ (นอริช ซิตี้)
จำนวนการเสียฟาวล์ 22 ครั้ง ดูเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเลย เมื่อเจอมิดฟิลด์นอร์เวย์ อเล็กซานเดอร์ เทตเทย์ นักเตะที่เสียใบเหลืองมากที่สุดในตอนนี้ เขารับไปเต็มๆ ถึง 6 ใบ
6. มอร์แกน ชไนเดอร์แลง (แมนฯ ยูไนเต็ด)
รับบทหนักในการตัดเกมตรงกลาง จนต้องทำฟาวล์แหลก เพื่อเสริมแนวรับแดนกลางให้แข็งแกร่งขึ้น สำหรับสถิติการเสียฟาวล์ 23 ครั้ง ของ ชไนเดอร์แลง ทำให้เรารู้เลยว่าภาระของเขาหนักขนาดไหน
5. อิดริสซา กูเอเย (แอสตัน วิลลา)
อิดริสซา กูเอเย มิดฟิลด์ของทีมสิงห์ผงาด ก็รับบทหนักไม่น้อยในการตัดเกมส์ เพราะมีสถิติเสียฟาวล์ไปแล้ว 24 ครั้ง
4. เจมส์ มิลเนอร์ (ลิเวอร์พูล)
หลายครั้งก็ต้องยอมรับหน้าที่เป็นตัวทำลายจังหวะ เจมส์ มิลเนอร์ จึงทำฟาวล์ไปแล้ว 24 ครั้งของ และมีใบเหลืองสะสมจนครบ 5 ไป เอาไปแลกขนมกินเรียบร้อยแล้ว
3. เอริค ลาเมลา (สเปอร์ส)
บอกได้เลยว่าปัญหาของ เอริค ลาเมลา ในการปรับตัวกับเกมฟุตบอลอังกฤษยิงไม่ดีมากเท่าไหร่ เพราะสไตล์การเล่นของเขา ทำให้ตอนนี้ มีสถิติการเสียฟาวล์เอาไปสะสมแล้ว 24 ครั้ง ทั้งๆ ที่เป็นผู้เล่นในแนวรุกแท้ๆ 555+
2. ลูคัส เลวา (ลิเวอร์พูล)
เกมรับที่ต้องกดดันผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามให้หนักหน่วง ลูคัส เลวา เป็นตัวยืนพื้นในแดนกลาง ก็ช่วยไม่ได้ที่จะนำมาซึ่งการเสียฟาวล์ แต่มันจะมากเกินไปไหม สำหรับสถิติ 28 ครั้ง 555+ และจ่อเข้าใกล้ได้จะได้ตั๋วสะสมพักฟรีๆ อีกเพียงแค่ 1 ใบเหลืองเท่านั้น เพราะตอนนี้เขาสะสมเอาไว้ 4 ใบแล้ว
1. เอเตียนน์ กาโป (วัตฟอร์ด)
สถิติใหม่ที่กองกลางฝรั่งเศสได้สร้างเอาไว้อย่างไม่ค่อยเต็มใจนัก คือสถิติการเสียฟาวล์ ที่มากที่สุดในลีก ซึ่งมากถึง 29 ครั้งเลยทีเดียว ซึ่งไม่ถือว่าเป็นเรื่องแปลกเลยสำหรับ เอเตียนน์ กาโป