ไม่ไปไม่ได้แล้วกับเกาะตาชัย

Posted by

ขึ้นเหนือล่องใต้มาเยอะแล้ววันนี้มาเอาใจคนที่รักและชื่นชอบในการท่องเที่ยวเกาะ หรือหลงมนต์เสน่ห์น้ำเค็มด้วยการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่หากมาผิดเวลาแม้มีเงินมากเพียงไหนก็ไม้ได้เข้าท่องเที่ยวอย่างเกาะตาชัย
ก่อนอื่นเลยนั้นเค้าโครงประวัติสักนิดหนึ่งว่าเกาะตาชัย แต่เดิมนั้นถูกพบโดยชาวบ้านคนหนึ่งที่ชื่อตาชัย เลยตั้งเป็นชื่อเกาะเพื่อให้เกียรติคนค้นพบ เกาะนี้อยู่ทางตอนเหนือของเกาะสิมิลัน ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามแม้ว่าได้เปิดตัวให้ทำการท่องเที่ยวไม่นานแต่ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีช่วงเวลาที่เกาะปิดเพื่อฟื้นฟูอนุรักษ์ด้วย 6 เต็มที่ก็ดังที่ได้กล่าวมาในข้างต้นนั้นล่ะ หากต้องการมาท่องเที่ยวในช่วงที่เกาะปิดนั้นแม้มากไปด้วยเงินคุณก็จะไม่มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมได้อย่างแน่นอน เพราะนั่นเป็นช่วงที่มรสุมคือตั้งแต่ พฤษภาคม – ตุลาคม และเพื่อการฟื้นฟูธรรมชาติเพื่อการท่องเที่ยวที่สวยงามกลับมาอีกด้วย
ด้วยการบำบัดและการอนุรักษ์เป็นอย่างดีจึงทำให้ที่แห่งนี้ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลสีครามที่ใสสะอาด หาดทรายที่ขาวนวลผ่องดุจปุยนุ่น ทำให้นักท่องเที่ยวที่ได้เข้ามาที่นี่นั้นไม่ยากไปที่ไหนอีกเลย แต่สำหรับใครที่ต้องการมาค้างคืนนั้นต้องเตรียมตัวมาอย่างหนักล่ะ เพราะที่นี่ไม่มีที่พัก ต้องทำการกางเต้นท์เอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เตรียมสถานที่เพื่อการกางเต้นท์ในการค้างแรมที่สามารถสร้างบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ รู้สึกดีไปอีกแบบหนึ่ง
พลาดไม่ไก้กับการไปเยี่ยมชมปูไก่ และดำน้ำดูปะการังที่รับรองได้เลยว่าภาพเหล่านั้นจะตราตรึงในใจคุณไปอีกนานเท่านานเลยล่ะ