กินผักและผลไม้อะไรให้หน้าใส ไกลสิว

Posted by

ผักและผลไม้ตามฤดูกาล สามารถเลือกซื้อ เลือกหาได้ง่ายในบ้านเรา ผักและผลไม้แต่ละชนิดมีประโยชน์แตกต่างกันไป อยู่ที่เราจะเลือกกินให้ได้ประโยชน์แบบไหน บำรุงอะไร การเลือกกินผักและผลไม้ตามฤดูกาลนอกจากหาได้ง่ายแล้ว ราคายังไม่แพงอีกด้วย แถมยังได้รับประโยชน์เต็มๆ วันนี้เรามีผักและผลไม้ 5 ชนิดที่กินแล้วบำรุงผิว หน้าใส ไกลสิวอีกด้วยผักและผลไม้ 5 ชนิดที่กินแล้วหน้าใส ไกลสิว ดังนี้

1.มะเขือเทศ
มะเขือเทศลูกสีแดงสด ช่างดูน่ากินเสียนี่กระไร นอกจากความสดสวยของสีแดงแล้ว ประโยชน์ของมะเขือเทศมีไม่น้อยหน้าความงามของผลมันเลย มะเขือเทศมีวิตามินสูง มีสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระเป็นนางเอกสำหรับผิวพรรณของเราเลยทีเดียว การกินมะเขือเทศเป็นประจำทำให้ผิวพรรณผุดผ่อง หน้าใส ไกลสิวได้อย่างแน่นอน

2.แครอท
ถึงแม้เรจะไม่ใช่กระต่าย หรือเต่า แต่เราก็ต้องการ แครอทจากบนดอยเช่นกัน แครอทมีประโยชน์ต่อร่างกายสูง มีวิตามินเอ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ยิ่งกินยิ่งดูเด็กลง ช่วยให้ผิวสวย หน้าใส ลดการเกิดสิวได้อีกด้วย การเลือกกินแครอทสามารถกินสดๆ หรือนำมาคั้นน้ำแล้วดื่มจะช่วยเพิ่มความสดชื่น ผิวพรรณผ่องใส

3.ส้มเขียวหวาน
น้ำส้มเป็นน้ำนางเอกตลอดกาล แต่ในละครน้ำเน่าเรื่องใหม่ๆ กับกลายเป็นไวท์ไปเสียหมดแล้ว แต่ชีวิตจริง น้ำส้มคือน้ำสำหรับนางเอกอย่างคุณ ส้มเขียวหวาน มีวิตามินซีสูง เสริมสร้างคอลลาเจน ซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่างๆ ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ ช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง หน้าใส ไกลสิวได้ดีอีกด้วย

4.มะนาว
เรื่องของความเปรี้ยวต้องยกให้มะนาว มะนาวมีวิตามินซีสูง ช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส เนียนนุ่ม และเปล่งปลั่ง การทานน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นในตอนเช้า ยังช่วยล้างลำไส้ให้สะอาด ช่วยระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น สารพัดประโยชน์จริงๆ การดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำจะช่วยให้หน้าใส ไกลสิวได้เป็นอย่างดี

5.สตอเบอร์รี่
สตอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่สาวๆ ชื่นชอบกันมากมาย นอกจากรสชาติดีแล้วยังแฝงไปด้วยคุณประโยชน์มากมายเหลือเกิน มีวิตามินซีช่วยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดริ้วรอย ช่วยให้หน้าใส ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมให้หลุดลอกไป เผยผิวใหม่ที่ดูขาวกระจ่างใสกว่าเดิม

การเลือกกินผักและผลไม้ให้ได้ประโยชน์ ควรเลือกกินให้ได้หลากหลายสี ผักผลไม้ที่เป็นสีที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจะมีสารอาหารที่ร่างกายต้องการเป็นที่สุด เพราะผักและผลไม้แต่ละสีมีคุณประโยชน์แตกต่างกันไป หากเรากินได้ครบทุกสี สุขภาพที่ดี ผิวพรรณที่ดี หน้าใส ไกลสิวนั้นไม่ได้ยากเลย