5 สิ่งที่ต้องคิดถึง เมื่อจะเลือกใช้บริการห้องจัดเลี้ยง

Posted by

การเลือกห้องจัดเลี้ยงคุณจะต้องมีสิ่งที่คุณคิดวางแผนไว้ในใจ สิ่งที่คู่บ่าวสาวต้องเตรียมนั้นมีมากมาย และเรื่องที่สำคัญที่สุดก่อนแต่งงานประมาณ 3-5 เดือนนี้จะต้องเร่งลดน้ำหนักเพื่อชุดสวยหุ่นสวย
แต่นอกจากการเตรียมตัวของเราเองแล้วก็ต้องมาดู เรื่องของการเตรียมงานในส่วนอื่นๆ อย่างเช่น ของชำร่วย การ์ดเชิญงานแต่งงานหรือแม้กระทั้งการถ่ายรูป pre wedding ก็เป็นส่วนสำคัญทั้งนั้น และที่สำคัญมากไม่แพ้กับอย่างอื่นคือการเลือกสถานที่จัดเลี้ยงงานแต่งงานที่จะต้องมีการจองไว้ล่วงหน้า เพื่อความพร้อมของงานแต่งงาน
5 สิ่งที่ต้องคิดถึง ก่อนการจ้องห้องจัดเลี้ยงงานแต่งงาน
1.ความสูงของห้อง
ห้องที่กว้างอย่างเดียวไม่พอ จะต้องมีความสูงให้มากที่สุดด้วย ห้องจัดเลี้ยงยิ่งมีความสูงจะยิ่งให้ความรู้สึกที่ดี ให้ความรู้สึกถึงความโปร่งโล่งสบาย การเลือกห้องจัดเลี้ยงต้องเลือกห้องที่มีเพดานห้องสูงไว้ก่อนเป็นอันดับแรก
2.เวที
เวทีจัดเป็นส่วนที่สำคัญไม่น้อย ต้องจัดที่นั่งทุกโต๊ะทุกที่ ให้สามารถมองเห็นเวทีได้ทั้งหมด จึงจะถือว่าเป็นงานที่สมบูรณ์มากที่สุด ห้องจัดเลี้ยงมืออาชีพสามารถจัดให้คุณได้แบบนี้ไม่มีปัญหาแน่นอน คุณสามารถดูจากตัวอย่างที่ทางห้องจัดเลี้ยงได้ทำภาพถ่ายหรือตัวอย่างเก็บไว้
3.เสา
ห้องจัดเลี้ยงทั่วไป ทางที่ดีจะต้องไม่มีเสามาบดบังภาพของงาน ห้องจัดเลี้ยงไหนที่มีเสาค้ำกลางห้อง จัดว่าเป็นห้องจัดเลี้ยงที่ยังไม่ได้ให้ความสวยงามหรือให้ความสมบูรณ์แบบมากนัก ควรต้องเลือกห้องที่โล่งโปร่ง ลักษณะคล้ายกับโรงละครหรือโรงยิมที่ไม่มีเสามาค้ำตรงกลางดีที่สุด
4.ของหวานหรือผลไม้
การเตรียมอาหารของงานแต่งงาน บางครั้งหลายท่านอาจจะคิดว่าเมื่อถึงเวลาที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวตัดเค้กคงจะได้ทานกันครบทุกท่าน แต่งานแต่งงานบางงานก็ไม่ได้เตรียมไว้สำหรับแขกทุกท่าน คุณควรเตรียมผลไม้หรือของหวานไว้สำรอง ให้แขกที่มาร่วมงาน หรือทางที่ดีควรเป็นเค้กชิ้นเล็กๆ ไว้ดีที่สุด เพราะแขกส่วนใหญ่ต้องการที่จะมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน
5.ดนตรี
ควรหาดนตรีที่ร่วมสมัยมาเล่นในงาน ไม่ว่าจะเป็นดนตรีสตริงก็ควรจะต้องมีการเล่นเพลงได้ทุกแนว ไม่เล่นเฉพาะแนวที่ตนเองชอบเท่านั้นจะทำให้แขกรู้สึกน่าเบื่อไม่น่าฟัง
การเลือกห้องจัดเลี้ยงสำหรับงานแต่งงาน คุณควรต้องมีการวางแผนงานล่วงหน้าเป็นเวลานาน ปรึกษากับทางผู้ให้บริการห้องจัดเลี้ยงอย่างละเอียด สิ่งไหนที่เราต้องการให้มีควรบอกทางผู้จัดก่อนเผื่อเวลาให้ทางผู้จัดได้มีเวลาเตรียมงานและเตรียมของที่เราต้องการ